Các Bước Mua Hàng Taobao Và Kinh Nghiệm Nhập Hàng Taobao

cách order hàng taobao-01

Web Taobao.com tiếng việt là gì? Có nên bán hàng trên Taobao tiếng việt không? Nếu mua hàng trên Taobao phải làm sao? Không ít người hiện nay có chung những trăn trở này, thấu hiểu được điều này nên LOOP chia sẻ bài viết dưới đây “Web Taobao.com là gì? Hướng dẫn các bước mua hàng  trên web Taobao và kinh nghiệm nhập hàng Taobao để bán”.

1. Web Taobao.com là gì?

Website Taobao.com là một sàn thương mại điện tử bán lẻ hàng hóa lớn nhất Trung Quốc, được thành lập để liên kết giữa người mua hàng và người bán hàng trên toàn thế giới.

Tại website Taobao.com bạn tìm mua mọi loại hàng hóa như: thời trang, phụ kiện thời trang, trang sức, đồ gia dụng, mỹ phẩm, điện tử, điện lạnh, linh kiện điện tử….với giá thành rẻ. 

Website bán hàng Taobao.com được thành lập và bảo hộ bởi tập đoàn Alibaba – tập đoàn thương mại điện tử và cung cấp dịch vụ thanh toán điện tử, dịch vụ điện toán đám mây hàng đầu Trung Quốc, được thành lập vào năm 1999. Mặc dù cạnh tranh bởi các sàn thương mại điện tử lớn như Amazon nhưng Taobao.com vẫn không ngừng lớn mạnh và chiếm vị trí dẫn đầu thị trường mua sắm online tại đất nước Trung Quốc.

Xem thêm: Top 10 Mặt Hàng Taobao Được Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay

cách mua hàng taobao-01

2. Hướng dẫn mua hàng trên Taobao.com

Bạn muốn mua hàng Taobao nhưng không biết tiếng Trung Quốc thì phải làm sao? Đừng lo lắng, bạn mua hàng trên Taobao bằng tiếng Việt qua Google Chrome, tại đây giao diện Google Chrome sẽ có tính năng dịch từ tiếng Trung sang tiếng Việt để bạn tự mình mua sắm. Cụ thể như sau:

Bạn truy cập vào địa chỉ Taobao.com bằng trình duyệt Google Chrome, tại đây bên góc phải giao diện sẽ hiển thị tính năng chuyển đổi ngôn ngữ từ tiếng Trung sang tiếng Việt. Bạn chỉ cần nhấn vào và làm theo chỉ dẫn của Google Chrome.

Sau khi đã chuyển đổi ngôn ngữ, bước tiếp theo là nhập từ khóa sản phẩm muốn mua vào thanh tìm kiếm, website Taobao.com sẽ hiển thị kết quả tìm kiếm như bạn mong muốn. Hiện nay, Taobao.com đã có thêm tính năng tìm kiếm bằng hình ảnh. 

Với cách tìm kiếm bằng hình ảnh, bạn nhấn vào hình ảnh của từng sản phẩm để so sánh, đánh giá rồi tiến hành tạo đơn hàng và thực hiện thanh toán tiền. Tuy nhiên, ở khâu thanh toán bạn sẽ phải lựa chọn một trong những phương thức thanh toán sau: 

  • Thẻ thanh toán quốc tế
  • Tài khoản Alipay

Trong đó, tài khoản Alipay có hai loại tài khoản, đó là: tài khoản chứng thực và chưa chứng thực. Đối với tài khoản Alipay chưa chứng thực, khách hàng sẽ bị giới hạn số tiền trong mỗi lần giao dịch.

Theo đó, để tạo tài khoản Alipay đòi hỏi bạn phải có thông tin cá nhân ở Trung Quốc. 

Đặc biệt hơn nữa, để tránh được rủi ro khi mua hàng qua Taobao.com bạn có thể sử dụng dịch vụ mua hàng Taobao thông qua các đơn vị nhận mua hàng Taobao uy tín, chất lượng. 

Các đơn vị nhận mua hàng Taobao sẽ giúp bạn mua hàng. Bạn chỉ việc gửi link sản phẩm cần mua trên website Taobao.com, bên dịch vụ mua hàng Taobao sẽ nhận thông tin, đặt hàng và vận chuyển về Việt Nam. 

Khi sử dụng dịch vụ nhận mua hàng Taobao bạn sẽ không tốn nhiều thời gian cho việc dịch ngôn ngữ, đặt hàng, thanh toán và hoàn tất các thủ tục vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam. Đồng thời, bạn sẽ không phải gặp rủi ro trong quá trình vận chuyển hàng hóa và mức chi phí vận chuyển sẽ rẻ hơn so với khi tự mua hàng trên Taobao.

mua hàng taobao-01

3. Có nên nhập hàng trên web Taobao.com để bán không?

Taobao.com hiện là website bán lẻ hàng hóa lớn nhất Trung Quốc, vậy có nên nhập hàng từ Taobao về bán không? Từ những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn đưa ra quyết định có nên nhập hàng từ Taobao về bán hay không.

Taobao.com sở hữu những ưu điểm sau:

  • Nguồn hàng hóa đa dạng từ rất nhiều shop bán hàng Trung Quốc khác nhau
  • Giá bán hàng rẻ, mức giá đa dạng tùy theo thương hiệu và loại hàng hóa
  • Dễ so sánh giá giữa các shop bán hàng

Mua hàng trên Taobao.com cũng giống như nhập hàng tại các kênh mua sắm online tại Việt Nam. Bạn sẽ có được sự tiện lợi, song song đó là sẽ gặp không ít rủi ro. 

Để nhập hàng từ Taobao.com bạn phải chuẩn bị những điều sau đây:

  • Số vốn tiếng Trung cơ bản để giao dịch với chủ shop
  • Cần có người quen ở Trung Quốc thanh toán tiền hàng hóa hoặc phải có tài khoản Alipay để trực tiếp chi trả tiền hàng. 
  • Liên hệ với đơn vị vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam.
  • Cần có kiến thức, một ít kinh nghiệm lựa chọn shop uy tín và biết cách khiếu nại khi hàng hóa nhận bị lỗi, hư hỏng. 

Để tránh được rủi ro khi bạn chưa có kinh nghiệm là nhờ người quen tại Trung Quốc mua hàng Taobao hoặc sử dụng dịch vụ đặt hàng Taobao từ các đơn vị nhận mua hàng Trung Quốc với chi phí rẻ.

Bạn sẽ không còn gặp khó khăn và rủi ro khi mua hàng Taobao nếu không có kinh nghiệm nữa. Với hướng dẫn mua hàng Taobao mà LOOP chia sẻ trong bài viết sẽ giúp bạn biết cách mua hàng Taobao và nhập hàng từ Trung Quốc về để kinh doanh. Bên cạnh đó, bạn đừng quên lưu ý khi giao dịch đặt hàng, thanh toán hàng và thủ tục vận chuyển hàng hóa nhé. LOOP chúc bạn thành công. 

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x