Những Vấn Đề Cần Lưu Ý Khi Nhượng Quyền Quán Cafe

những vấn đề lưu ý khi nhượng quyền quán cafe

Kinh doanh nhà hàng, quán cafe, người ngoài nhìn vào sẽ thấy có vẻ đơn giản và dễ sinh lời. Nhưng thực tế, kinh doanh mô hình này lại vô cùng khó khăn, đặc biệt đối với những ai chưa có kinh nghiệm. Mô hình nhượng quyền quán cafe là lựa chọn phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, trước khi quyết định mua nhượng quyền một thương hiệu nào đó, hãy chú ý tới những vấn đề sau. 

1. Chọn thương hiệu nhượng quyền phù hợp

Trước khi đầu tư vào mô hình quán cafe nhượng quyền, bạn nên tính toán chi phí và số vốn mà mình có. Sau đó tìm hiểu thương hiệu cafe nào đang được ưa chuộng trên thị trường. Để đảm bảo hơn, bạn có thể trực tiếp tới quán và tìm hiểu tình hình hoạt động thực tế tại quán.

Đối với những thương hiệu tới từ nước ngoài, bạn cần đảm bảo rằng thương hiệu đó đã thực sự có tên tuổi ở thị trường bản địa. Đồng thời, bạn cũng cần phân tích và đàm phán phòng trường hợp thương hiệu đó không phù hợp với thị trường, văn hóa Việt Nam.

Xem thêm: Cafe Nhượng Quyền Là Gì? Kinh Nghiệm KInh Doanh Quán Cafe Nhượng Quyền

2. Thời hạn hợp đồng và bảo hộ thương hiệu 

Thông thường hợp đồng nhượng quyền sẽ có thời hạn từ 2 – 5 năm, có thể lâu hơn tùy vào sự thương lượng giữa chủ thương hiệu và các bên nhượng quyền.

Trong quá trình lên kế hoạch chi tiết cho việc vận hành kinh doanh quán, bạn cần lên kế hoạch theo thời gian hợp đồng nhượng quyền. Dựa theo thời hạn hợp đồng nhượng quyền, bạn sẽ dễ dàng đưa ra quyết định thời hạn thuê mặt bằng, thời gian hợp đồng với nhân viên,…

Thường những thương hiệu lớn sẽ có bảo hộ về mặt pháp lý, tuy nhiên để đảm bảo không có những lỗ hổng về mặt pháp luật, bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng trước khi kinh doanh.

nhượng quyền cafe

3. Những quán cafe đang cạnh tranh với thương hiệu

Trong khi lựa chọn quán cafe nhượng quyền, người ta nên tìm kiếm sự cạnh tranh trực tiếp và gián tiếp trong khu vực khi nó sẽ được mở. Hãy chú ý đến sự cạnh tranh trong tương lai cũng có thể đến để giành lấy phần bánh trong thị phần nhượng quyền. Hãy so sánh với những thương hiệu khác và trả lời câu hỏi: nó khác biệt như thế nào?

Bắt đầu kinh doanh nhà hàng không bao giờ là dễ dàng. Nó không chỉ đòi hỏi một số tiền đầu tư tốt mà còn cần sự quản lý, đam mê và làm việc chăm chỉ. LOOP Smart POS là nền tảng quản lý nhà hàng, quán cafe “all in one” giúp các chủ quán có thể dễ dàng tối ưu được lợi nhuận kinh doanh.

Là đơn vị tiên phong cung cấp nền tảng quản lý thông minh dành cho nhà hàng và quán cafe. Là thương hiệu đến từ Singapore, được phát triển với mục đích chính là hỗ trợ các doanh nghiệp F&B nên các tính năng mà LOOP Smart POS mang lại đều tối ưu hóa việc quản lý kinh doanh cho các nhà hàng và quán cafe. 

nhượng quyền quán cafe

Với giao diện trực quan, bắt mắt, dễ sử dụng, hỗ trợ nhiều ngôn ngữ (Tiếng Việt, Tiếng Anh, Tiếng Hàn), LOOP Smart POS đang là sự lựa chọn hàng đầu cho các chủ kinh doanh nhà hàng, quán cafe khi muốn chuyển đổi số, đưa công nghệ hiện đại hơn, thông minh hơn vào việc quản lý kinh doanh. 

Một số tính năng nổi bật của LOOP Smart POS như:

  • Quản lý đơn hàng đa kênh, truy cập trang quản lý từ nhiều thiết bị.
  • Quản lý chuỗi cửa hàng toàn diện, dễ dàng mở rộng quy mô kinh doanh.
  • Quản lý nguyên liệu theo nhiều hình thức: theo món, theo công thức.
  • Quản lý kho theo thời gian thực, dễ dàng điều chuyển nguyên liệu giữa các chi nhánh.
  • Quản lý doanh thu theo thời gian thực, báo cáo doanh thu theo nhiều tiêu chí.
  • Quản lý nhân viên theo mã số riêng.
  • Quản lý khách hàng tối ưu nhằm gia tăng chất lượng trải nghiệm khách hàng.
  • Tích hợp thanh toán đa phương thức, thông minh hơn, hiện đại hơn.
  • Hỗ trợ chạy các chương trình quảng cáo tới khách hàng.

Ngoài các tính năng vượt trội, đội ngũ hỗ trợ của LOOP Smart POS luôn hỗ trợ tận tình 24/7, giúp xử lý kịp thời khi người kinh doanh gặp bất cứ vấn đề gì trong suốt quá trình sử dụng sản phẩm.

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x