5 Tính Năng Cần Thiết Đối Với Phần Mềm Quản Lý Quán Cà Phê

Phần mềm quản lý quán cà phê

Kinh doanh quán cà phê trong bối cảnh thị trường phát triển nhanh như hiện nay là một thách thức rất nặng nề. Quán cà phê là nơi luôn chật kín khách hàng suốt cả ngày, thậm chí là xuyên đêm! Để có thể theo kịp lượng khách đông đúc như thế, các chủ quán sẽ cần một phần mềm quản lý quán cà phê đáp ứng đầy đủ các mục tiêu như tăng tốc bán hàng, rút ngắn dây chuyền phục vụ hay cải thiện dịch vụ.

Vậy để đáp ứng được những mục tiêu trên thì những tính năng nào là cần thiết phải có đối với phần mềm quản lý bán hàng cho quán cà phê? Bài viết sau đây sẽ chỉ ra 5 tính năng mà chủ quán cần lưu ý để tìm cho mình một phần mềm quản lý quán cà phê phù hợp và tiện ích nhất.

Phần mềm quản lý quán cà phê

1. Rút gọn thời gian phục vụ – Tính năng phần mềm quản lý quán cà phê quan trọng

Bạn có thể nghĩ rằng việc cầm giấy bút đến từng bàn đặt món sẽ giúp kết nối với khách hàng tốt hơn, nhưng sự nhanh chóng mới thật sự là điều khiến khách hàng hài lòng. Sẽ hiệu quả hơn rất nhiều nếu bạn nhận yêu cầu và thực hiện chọn món ngay trên phần mềm. Ngay lập tức, đơn hàng sẽ được chuyển trực tiếp đến quầy pha chế và việc tính toán hóa đơn cho khách chỉ mất khoảng vài giây. Nhờ vậy, khách hàng sẽ không phải chờ đợi quá lâu để được thưởng thức món đồ uống mà họ yêu thích.

Ngoài ra, phần mềm này còn có thể giúp chủ quán lưu trữ thông tin của các khách hàng thân thiết để tạo ra ưu đãi phù hợp với từng tệp khách hàng. Hãy quên đi những chiếc thẻ thành viên làm nặng ví. Với phần mềm quản lý bán hàng, chỉ cần khách đọc số điện thoại hoặc quét mã QR, mọi thông tin về lịch sử giao dịch tại quán đều sẽ được lưu trữ và hiển thị trong vòng một nốt nhạc.

Phần mềm quản lý quán cà phê

2. Duy trì số lượng hàng tồn kho phù hợp

Chìa khóa để tạo ra cà phê ngon nằm ở nguyên liệu phải thật tươi mới, do đó bạn không thể để hạt cà phê hoặc các nguyên liệu tồn kho quá lâu. Theo dõi nguyên liệu bằng phương pháp thủ công rất lãng phí thời gian và có thể không chính xác.

Khi sử dụng phần mềm quản lý quán cà phê, bạn sẽ có thông tin rõ ràng về mọi đơn đặt hàng để biết chính xác lượng cà phê bán được mỗi ngày và số nguyên liệu cần thiết. Điều này giúp bạn biết nên nhập hàng lúc nào cho hợp lý nhất mà không để các sản phẩm tồn kho quá nhiều. Nhờ đó mà việc quản lý hàng hóa sẽ thuận tiện hơn, góp phần mang đến những trải nghiệm ngon miệng cho khách hàng.

Xem thêm: 5 điều cần cân nhắc khi lựa chọn phần mềm quản lý bán hàng

3. Quản lý nhân viên chặt chẽ – Điều một phần mềm quản lý quán cà phê tốt không thể thiếu

Phần mềm quản lý quán cà phê còn có thể giúp bạn phát hiện hành vi không trung thực của nhân viên. Bằng việc thông qua báo cáo bán hàng mỗi ngày mà phần mềm trích xuất, sẽ rất dễ dàng để bạn phát hiện ra những đơn đặt hàng và nguồn nguyên liệu của bạn có đồng bộ với nhau hoặc doanh thu có chính xác với số lượng hàng bán ra hay không. Việc quản lý nhân viên chặt chẽ trong quá trình thu – chi cũng như kiểm kê hàng hóa giúp bạn duy trì một môi trường làm việc lành mạnh và vui vẻ.

LOOP Smart POS

4. Quản lý đơn hàng linh hoạt

Khách hàng luôn dễ thay đổi. Đôi khi họ thích chọn món này rồi lại muốn đổi ngay sau đó. Hoặc họ có nhiều lựa chọn đặc biệt từ lượng đá, lượng đường đến topping với những mức giá khác nhau.

Thay vì nhân viên phải cầm giấy và đau đầu trước những vị khách khó chiều như vậy, thì phần mềm quản lý quán cà phê được thiết kế cho việc này. Mọi đơn hàng đều trở thành một bản “nháp” có thể chỉnh sửa dễ dàng. Bất cứ khi nào khách hàng của bạn muốn thay đổi, chỉ cần một vài lần nhấn nút là có thể giải quyết được ngay. Tổng tiền cũng được tự động cập nhật trên màn hình giúp bạn dễ dàng xác nhận với khách, tránh gây sai sót ảnh hưởng đến quy trình làm việc cũng như trải nghiệm mua hàng của “thượng đế”.

Xem thêm: Hệ thống POS cho nhà hàng có thể tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp bạn như thế nào?

5. Phần mềm quản lý quán cà phê giúp xử lý thanh toán dễ dàng hơn

Tính năng quan trọng mà một phần mềm quản lý quán cà phê cần có là giúp quy trình thanh toán diễn ra nhanh chóng và chính xác nhất có thể. Những hình thức thanh toán phổ biến hiện nay bao gồm: tiền mặt, quẹt thẻ và ví điện tử. Phần mềm này có thể xử lý các phương pháp này một cách nhanh chóng, đơn giản và biên lai thì được in ngay tại chỗ.

Phần mềm quản lý quán cà phê

Với những tính năng ưu việt nêu trên, nếu bạn muốn cân nhắc lựa chọn một phần mềm bán hàng để tăng hiệu quả và giảm thiểu rủi ro trong kinh doanh, thì LOOP Smart POS chính là giải pháp toàn diện và tối ưu nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo.

LOOP Smart POS là phần mềm quản lý bán hàng thông minh dành riêng cho ngành F&B, giúp chủ doanh nghiệp tối ưu hóa quản lý hệ thống cửa hàng, tăng tốc phục vụ và theo dõi tình hình hoạt động của công ty.

Để biết thêm thông tin, hãy liên hệ với chúng tôi để đăng ký sử dụng LOOP Smart POS miễn phí. Cũng như để biết thêm thông tin về những lợi ích của phần mềm quản lý bán hàng đối với các doanh nghiệp, hãy truy cập blog của chúng tôi để xem các bài đăng mới hàng tuần.

Ý tưởng đón Noel

LOOP SMART POS – NỀN TẢNG PHÁT TRIỂN GIÚP QUẢN LÝ NHÀ HÀNG, QUÁN CAFE, TRÀ CHANH THÔNG MINH ĐẾN TỪ SINGAPORE
Website: https://loop.vn/
Instagram: https://www.instagram.com/loop_smart_pos
Facebook: https://www.facebook.com/loopvn
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCLsOvKAHX2dSnf-8Q6y0Ylw
Email: cs@loop.vn
Hotline: 1900633470

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x