Tổng Hợp 5 Cách Tăng Tương Tác Cho Fanpage Facebook Hiệu Quả Nhất

tăng tương tác fanpage facebook

Bí quyết kinh doanh thành công là tạo fanpage Facebook để bán hàng, tuy nhiên khi tạo được Fanpage thì làm sao để tiếp cận được khách hàng. Bạn đã dành nhiều thời gian để lập Fanpage đạt 100.000 Fan nhưng lượt tương tác lại cực thấp, vậy phải làm sao? Cách khắc phục tình trạng ít tương tác giữa Fanpage với người dùng Facebook không còn khó khăn nữa, cùng LOOP tìm hiểu ngay bài viết dưới đây “5 cách tăng tương tác cho Fanpage Facebook hiệu quả nhất”.

1. Tương tác Fanpage Facebook là gì?

Tương tác Fanpage Facebook là gì? Số người tiếp cận trên Facebook là gì? Bạn có thể hiểu là khi đăng nội dung thông tin lên Fanpage Facebook có thể là văn bản, hình ảnh, video để mọi người dùng đều nhìn thấy bài đăng đó. Và họ truy cập vào bài đăng để bình luận, likes, chia sẻ bài đăng. Hoạt động này của người dùng Facebook được gọi là tương tác Fanpage Facebook.

2. Tầm quan trọng của việc tăng tương tác Fanpage Facebook

Khi Fanpage Facebook của bạn có lượt tương tác nhiều có nghĩa là nội dung bài đăng của bạn hấp dẫn, chạm đến tâm lý thu hút người dùng Facebook. Thương hiệu cá nhân Fanpage Facebook của bạn cũng lan rộng trên cộng đồng mạng xã hội và được nhiều người biết đến, đây chính là cách truyền thông thương hiệu hiệu quả mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng ao ước.

Khi bạn sở hữu 1 Fanpage Facebook có lượt tương tác cao sẽ giúp công việc kinh doanh trở nên thuận lợi hơn. Fanpage sẽ tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng, chốt được nhiều đơn hàng hơn, doanh số kinh doanh cũng vì thế mà tăng trưởng.

tăng tương tác facebook

3. 5 cách tăng tương tác cho Fanpage Facebook

Kinh doanh online trên Fanpage Facebook ngày càng phổ biến. Nên Facebook đã ra thuật toán mới nhằm thắt chặt lượt tiếp cận của người dùng với các bài đăng trên Fanpage hoặc Facebook cá nhân. Chính vì thế, chủ kinh doanh rất cần tăng tương tác cho Fanpage để tiếp cận với khách hàng và chốt được nhiều đơn hàng.

Vậy làm sao để tăng tương tác cho Fanpage Facebook? Tăng tương tác cho Fanpage có không? Dưới đây là 5 cách tăng tương tác cho Fanpage Facebook được nhiều người áp dụng và đang được hiệu quả nhanh chóng.

Nắm rõ tâm lý người dùng Facebook để tăng lượt tương tác cho Fanpage 

Nắm rõ tâm lý người dùng là gì? Câu hỏi này được khá nhiều quản trị viên Fanpage trăn trở. 

Bạn hãy nghiên cứu điều gì làm người dùng Facebook bị thu hút và tò mò tới. Mạng xã hội chỉ cho phép đăng tải hình ảnh, video, status có biểu tượng cảm xúc, chữ viết. Dựa vào đây bạn có thể sáng tạo ra bất kỳ nội dung gì mà bạn nghĩ sẽ thu hút họ quan tâm. 

Theo khảo sát chất lượng bài viết trên Fanpage Facebook thì thu được kết quả như sau:

 • Bài đăng có hình ảnh chiếm thêm 39% tỉ lệ tăng tương tác cho Fanpage
 • Bài viết ngắn dưới 25 ký tự chiếm 60% tỉ lệ tăng tương tác cho Fanpage.
 • Bài đăng có biểu tượng cảm xúc chiếm 33% tỉ lệ tăng tương tác cho Fanpage

Đồng thời kết quả khảo sát cũng cho thấy các bài đăng có ký tự chữ ngắn dưới 230 ký tự có lượt like, bình luận, phản hồi cao hơn so với các bài đăng có nội dung dài khoảng từ 230 ký tự trở lên.

Vì vậy hãy nắm bắt kỹ tâm lý của người dùng Facebook để chuẩn bị nội dung bài đăng đúng với thị hiếu của người dùng.

Bài đăng chia sẻ nội dung hữu ích

Dù bạn có áp dụng nhiều cách để tăng lượt tiếp cận của người dùng nhưng nội dung không thu hút thì vẫn thất bại.

Bạn nên nhớ rằng một Fanpage có lượt tương tác tốt là mỗi bài up lên đều có lượt thích, bình luận và chia sẻ lớn. Chính vì thế khi tạo nội dung bài đăng bạn phải suy xem “Người xem nhận được giá trị gì từ bài viết này”, khi tạo nội dung bạn phải lưu ý những điều sau đây:

 • Nội dung bài viết chứa hoàn cảnh, vấn đề của người đọc. Và khi đọc bài viết của bạn họ thấy bản thân mình trong đó.
 • Nội dung bài viết giải quyết được nhu cầu của người xem.
 • Nội dung chia sẻ những kiến thức, thông tin bổ ích cho người xem.
 • Nội dung bài viết độc lạ, có chiều sâu và lập luận sắc bén.

Những điều này sẽ giúp bạn sáng tạo nội dung bài đăng gần gũi với người dùng Facebook. Từ đó biến họ thành Fan của Fanpage, giúp tăng tương tác với Fanpage và tiếp cận được số lượng lớn khách hàng tiềm năng.

Xem thêm: Bỏ Túi Ngay 3 Cách Viết Content Facebook Hấp Dẫn

Xây dựng hình ảnh, uy tín và tạo lòng tin với người dùng Facebook

Uy tín chính là chìa khóa giúp bạn mở được nhiều cánh cửa mục tiêu. Tăng tương tác fanpage cũng vậy, tạo sự uy tín, tin tưởng với người dùng Facebook chính là cách tăng tương tác cho fanpage hiệu quả.

Để xây dựng hình ảnh, tạo uy tín trong lòng người dùng Facebook phải làm sao? Cách đơn giản đó là:

 • Thường xuyên tương tác với người dùng trên Facebook đặc biệt là người theo dõi Fanpage. Tư vấn những thắc mắc, giải quyết vấn đề cho họ để tạo sự gần gũi, xây dựng sự tin tưởng với khách hàng.
 • Thường xuyên tạo các chương trình mini game tặng quà, cuộc thi, khuyến mãi/giảm giá tri ân khách hàng để thu hút sự quan tâm của người dùng facebook. Những hoạt động này là cách tăng tương tác fanpage hiệu quả.

Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng tất cả những nội dung cho các bài đăng phải nằm trong kế hoạch, thể hiện được thương hiệu và thông điệp hướng đến khách hàng, định hướng được hành động của khách hàng. 

tăng tương tác fanpage

Không nên sử dụng chiêu trò câu like trên Fanpage

Theo khảo sát về cách tăng lượt like Fanpage Facebook có nhiều quản trị viên dùng chiêu trò để câu view, câu like để tiếp cận người dùng Facebook.

Chiêu trò câu like, câu view được áp dụng với các cách như: 

 • Nhử vote: các bài đăng dạng như đưa ra phương án lựa chọn cho khách hàng bằng cách nhấn like, thả tim, haha, phẫn nộ.
 • Nhử like: buộc người dùng nhấn nút like khi thấy cùng ý kiến.
 • Nhử share: kêu gọi share bài viết để nhận về quà tặng hay lợi ích gì đó.
 • Nhử bình luận: kêu gọi cho 1 chấm để được nhận quà hoặc mang lại lợi ích nào đó.
 • Nhử tag: kêu gọi gõ phím “@” để tag một tên bất kỳ nào đó để nhận quà hay lợi ích bất kỳ nào đó.

Chính vì thế mà hiện tại Facebook đổi thuật toán để chặn, đánh tụt hạng bài đăng của Fanpage đó trên bảng tin để giảm lượt tiếp cận của người dùng.

Sử dụng phần mềm tương tác Fanpage Facebook miễn phí

Cách tăng tương tác Fanpage Facebook hiệu quả không thể bỏ qua đó là sử dụng phần mềm tương tác tự động miễn phí.

Nếu fanpage của bạn có lượt like, bình luận, share thấp lèo tèo thì nên sử dụng phần mềm tương tác tự động để tạo lòng tin với khách hàng. Từ đó bạn có thể áp dụng thêm 4 cách tăng tương tác fanpage facebook còn lại.

Các phần mềm tương tác tự động fanpage facebook miễn phí đó là:

 • Phần mềm quản lý fanpage facebook Sapo Go
 • Phần mềm tương tác miễn phí Pancake
 • Phần mềm tăng lượt tiếp cận Ecwid
 • Phần mềm quản lý fanpage facebook Soldsie
 • Và nhiều phần mềm tăng tương tác miễn phí khác.

Trên đây là 5 cách tăng tương tác fanpage hiệu quả. LOOP hy vọng qua bài viết này bạn sẽ không còn trăn trở khi fanpage của mình có lượt like, bình luận, share thấp lèo tèo nữa nhé. Hãy áp dụng ngay 5 cách tăng tương tác fanpage mà LOOP chia sẻ để sáng tạo nội dung bài đăng thu hút khách hàng, từ đó fanpage của bạn sẽ có nhiều lượt tiếp cận hơn và khách hàng tiềm năng sẽ tự động tìm đến bạn. LOOP chúc bạn thành công.

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x